2023-12
20

Trong năm 2023 tThời Đại Thi công mảng cơ điện, đường ống thông gió CT số 1 bà triệu

Thi công ống thông gió, Điều hoà không khí (Air conditioning) Nhiệm vụ: Cung cấp luồng không khí theo yêu cầu cài đặt từ trước và độ ẩm cho toàn bộ hoặc là một phần của toà nhà. Điều hoà không khí và làm lạnh thường được tạo ra bằng cách loại bỏ nhiệt từ bên trong hệ thống. Nhiệt độ của không khí có thể được loại bỏ bằng bức xạ, đối lưu hoặc truyền dẫn qua một thiết bị làm lạnh. Một vài phương tiện giúp truyền dẫn lạnh như nước, không khí, nước đá, hoá chất hay gọi chung là chất làm lạnh.

Năm 2023 công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Thời Đại chúng tôi đã thi công ống thông gió tại Công trình Số 1 Bà Triệu, Lắp đặt tủ điện và lắp camera an ninh.

Hệ thống thông gió (Ventilation)

Nhiệm vụ của hệ thống này là thay đổi hoặc là thay thế luồng không khí trong không gian bất kỳ. Nhằm kiểm soát nhiệt độ, loại bỏ bất kỳ sự kết hợp giữa độ ẩm, mùi, khói, nhiệt, bụi, hay là vi khuẩn bên trong không khí hoặc là CO2 và bổ sung Oxy.

Trong nhiều trường hợp, thông gió cũng bao gồm cả việc thực hiện trao đổi luồng không khí với bên ngoài. Và lưu thông luồng không khí trong toà nhà.

Hệ thống thông gió là một yếu tố rất quan trọng duy trì chất lượng của không khí bên trong mỗi khu vực trong các toà nhà.

Hiện nay, có 2 phương pháp thông gió chính đó là thông gió cưỡng bức (quạt thông gió) và thông gió tự nhiên.

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Dự Án Long Biên

21/12/2023
Phần cơ điện còn gọi là ME hay MEP bao gồm tất cả các hạng mục: Hệ thống điện ( Electrical) Hệ thống thông gió và điều hòa không khí ( Heating Ventilation Air Conditioning, gọi tắt là HVAC) Hệ thống phòng cháy ( Fire alarm & Fire fighting) Hệ thống cấp thoát nước ( Plumbing & Sanitary, gọi tắt là P&S)