Bột bả tường (hay còn được gọi là bột trét tường, bột mastic) là loại vật liệu xây dựng được pha trộn với nước dùng để thi công lên bề mặt tường có tác dụng làm phẳng, mịn nhằm tăng tính thấm mỹ cho tường nhà.

Cấu tạo của bột bả
Thành phần cấu tạo cơ bản của bột bả gồm có: chất kết dính, chất độn và chất phụ gia.

Chất kết dính: có 2 dạng phổ biến là dạng khoáng (thường là Cement hoặc Gypsum) và Polymers.
Chất độn: phổ biến nhất là Carbonate calcium (CaCO3) hay còn gọi bột canxi.
Phụ gia: loại nguyên liệu chiếm 1 phần rất nhỏ trong thành phần cấu tạo nhưng đóng một vai trò vô cùng quan trọng như: giữ nước cho thời gian ninh kết, giúp thi công dễ dàng, dễ khuấy trộn với nước, chống nứt, cải thiện tính đóng rắn và thời gian đóng rắn.


Bột bả là một trong những loại vật liệu xây dựng thường được sử dụng trong quá trình thi công sơn nước. Vậy bột bả dùng để làm gì? Đây chính là những tác dụng đặc biệt khiến cho bột bả là vật liệu không thể thiếu trong quá trình thi công sơn tường: Tạo độ bám dính của lớp màng sơn với bề mặt tường, tăng tính bền màu sơn Giúp làm nhẵn, làm mịn cho bề mặt thi công, tăng tính thẩm mỹ cho lớp sơn sau khi hoàn thiện Hỗ trợ phát huy tối đa tính năng của các sản phẩm sơn phủ nội, ngoại thất như: tăng độ bóng, dễ lau chùi, chống bám bẩn, chống thấm nước, chống rêu mốc, chống cháy,… Bột bả tường tuy không trực tiếp tạo nên tính năng và vẻ đẹp cho lớp sơn tường sau khi hoàn thiện, nhưng nó đóng một vai trò hỗ trợ vô cùng quan trọng, là yếu tố không thể thiếu trong quá trình sơn tường để có được lớp sơn cuối đẹp mắt và độ bền cao.