2023-12
21

Dự Án Long Biên

Phần cơ điện còn gọi là ME hay MEP bao gồm tất cả các hạng mục: Hệ thống điện ( Electrical) Hệ thống thông gió và điều hòa không khí ( Heating Ventilation Air Conditioning, gọi tắt là HVAC) Hệ thống phòng cháy ( Fire alarm & Fire fighting) Hệ thống cấp thoát nước ( Plumbing & Sanitary, gọi tắt là P&S)

Nhận được thông tin hoàn thiện kiến trúc nội thất bên trong ngôi nhà, cán bộ kỹ thuật đã đến khảo sát địa hình thực tế căn nhà.

 Nếu ví công trình như một cơ thể con người. Thì phần xây dựng như 1 bộ khung xương, phần nội thất kiến trúc như da thịt, còn phần cơ điện là “Hệ tuần hoàn” giúp công trình vận hành trơn tru và ổn định. 

Bài viết liên quan

Trong năm 2023 tThời Đại Thi công mảng cơ điện, đường ống thông gió CT số 1 bà triệu

20/12/2023
Thi công ống thông gió, Điều hoà không khí (Air conditioning) Nhiệm vụ: Cung cấp luồng không khí theo yêu cầu cài đặt từ trước và độ ẩm cho toàn bộ hoặc là một phần của toà nhà. Điều hoà không khí và làm lạnh thường được tạo ra bằng cách loại bỏ nhiệt từ bên trong hệ thống. Nhiệt độ của không khí có thể được loại bỏ bằng bức xạ, đối lưu hoặc truyền dẫn qua một thiết bị làm lạnh. Một vài phương tiện giúp truyền dẫn lạnh như nước, không khí, nước đá, hoá chất hay gọi chung là chất làm lạnh.