2023-12
18

Tiết lộ về tư cách mới khi tranh cử tổng thống của ông Putin

Ông Putin có thể sẽ không đại diện cho bất cứ đảng phái nào tham gia tranh cử tổng thống Nga, nhưng vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ các đảng phái và công chúng.

 

Ông Vladimir Putin sẽ tranh cử tổng thống Nga vào năm 2024 với tư cách là một ứng cử viên độc lập, TASS hôm 16/12 đưa tin.

Ông Andrei Turchak – thư ký Đại hội đồng đảng Nước Nga Thống nhất – hôm 16/12 cũng xác nhận thông tin trên.

“Hơn 3,5 triệu đảng viên và những cử tri tích cực sẽ hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ông Putin”, RIA Novosti dẫn lời ông Turchak.

Ông Putin từng là một trong những chính trị gia sáng lập đảng Nước Nga Thống nhất, theo RIA Novosti.

Ông Turchak cho biết, ông Putin không đại diện đảng Nước Nga Thống nhất tranh cử, nhưng đảng này hoàn toàn ủng hộ ông Putin.

“Ủy ban tranh cử của ông Putin sẽ được thành lập sau khi ông hoàn tất các thủ tục theo luật định. Trước đó, ông Putin sẽ tập hợp chữ ký ủng hộ của cử tri và gửi các giấy tờ cần thiết cho Ủy ban bầu cử Trung ương Nga”, ông Turchak nói.

Đảng Nước Nga Thống nhất dự kiến sẽ tổ chức hội nghị vào ngày 17/12 để tuyên bố ủng hộ ông Putin tranh cử tổng thống Nga.

Ông Sergei Mironov – thành viên cấp cao của đảng Công lý Nga – cũng nói với RIA Novosti rằng, ông Putin sẽ là ứng viên tranh cử độc lập. Đảng Công lý Nga sẽ ủng hộ ông Putin tiếp tục lãnh đạo đất nước.

Theo TASS, hôm 16/12, hơn 700 chính trị gia và các nhân vật nổi tiếng ở Nga đã tập trung ở Moscow và tán thành việc đề cử ông Putin tranh cử tổng thống với tư cách ứng viên độc lập.

Ngày 8/12, ông Putin – người đã 4 lần đắc cử tổng thống vào các năm 2000, 2004, 2012 và 2018 – tuyên bố sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

Nếu đắc cử, ông Putin sẽ tiếp tục lãnh đạo nước Nga cho đến năm 2030.

Nhiều chuyên gia cho rằng, ông Putin không có đối thủ trong cuộc bầu cử tổng thống Nga vào năm 2024. Điện Kremlin cũng nhiều lần tuyên bố tương tự.

Tiết lộ về tư cách mới khi tranh cử tổng thống của ông Putin - 1

Bài viết liên quan

Những lời chúc ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hay, ý nghĩa của mọi thành viên công ty Thời đại dành cho nhau

11/03/2024
Ngoài những bó hoa, món quà độc đáo, ý nghĩa, nhân dịp 8/3, ngày Quốc tế phụ nữ 2024 mọi người dành cho nhau những lời chúc hay, chân thành nhất dành tặng chị em phụ nữ.

Tiền nhàn rỗi 1 tỉ đồng, có nên vay ngân hàng mua nhà dịp cuối năm?

15/02/2024
Lãi suất cho vay mua nhà với các khoản vay mới liên tục giảm nhanh gần đây, thị trường bất động sản có tín hiệu ấm lên khiến người có tiền nhàn rỗi băn khoăn chọn mua nhà đất, căn hộ…

Phát động Cuộc thi ảnh ‘Vẻ đẹp của Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch’

22/01/2024
Ngày 19/1, Lễ phát động cuộc thi sáng tác ảnh "Vẻ đẹp của Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch" năm 2024 đã được tổ chức.

Để ai cũng có Tết

22/01/2024
Với người Việt Nam, Tết Nguyên đán không những được xem là nét văn hóa truyền thống, mà còn là dịp để phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc.

Đi lên trong gió ngược

22/01/2024
Trong thành tựu chung của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, năm qua Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã “Đoàn kết kỷ cương, bản lĩnh linh hoạt, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả”, điều hành kinh tế - xã hội đất nước phát triển, đi lên.