2024-01
02

Làng hoa lớn nhất xứ Thanh hối hả vào vụ Tết

SKĐS – Những ngày này, người nông dân trên “vựa hoa” lớn nhất xứ Thanh đang tất bật ăn, ngủ cùng hoa để chuẩn bị phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Làng hoa Đông Cương thuộc phường Đông Cương, nằm ở phía Bắc của TP. Thanh Hóa. Nơi đây được xem là làng hoa lớn nhất xứ Thanh, có lịch sử hình thành từ những năm đầu của thập niên 90.

Lúc đầu chỉ có một vài hộ trồng hoa để sử dụng trong gia đình và bán cho người dân trong vùng vào dịp lễ, Tết. Sau này, cùng với sự phát triển của xã hội, đời sống người dân được nâng cao, nhu cầu sử dụng hoa tăng lên, số hộ trồng hoa cũng bắt đầu nhiều hơn và phát triển cho đến ngày nay. Cả phường có hơn 200 hộ trồng hoa với hơn 100 héc ta chuyên canh, gồm 100 chủng loại hoa cung ứng cho thị trường.

Làng hoa lớn nhất xứ Thanh hối hả vào vụ Tết- Ảnh 1.

Với hiệu quả kinh tế từ nghề trồng hoa, người nông dân đã mạnh dạn đầu tư mở rộng diện tích, phát triển nghề quanh năm.

Làng hoa lớn nhất xứ Thanh hối hả vào vụ Tết- Ảnh 2.

Nông dân tất bật từ sáng tới tối để chăm sóc những cánh đồng hoa.

Làng hoa lớn nhất xứ Thanh hối hả vào vụ Tết- Ảnh 3.

Càng vào những ngày giáp Tết, bà con nơi đây lại ăn, ngủ cùng hoa, để chăm sóc hoa.

Làng hoa lớn nhất xứ Thanh hối hả vào vụ Tết- Ảnh 4.

Với kinh nghiệm nhiều năm chăm sóc hoa, người dân tự tin cho ra thị trường những sản phẩm hoa tươi đẹp nhất, nở đúng dịp Tết Nguyên đán.

Làng hoa lớn nhất xứ Thanh hối hả vào vụ Tết- Ảnh 5.

Giá hoa thương lái về tận vườn thu mua, dao động khoảng 2000 đến 3000đ/1 bông.

Làng hoa lớn nhất xứ Thanh hối hả vào vụ Tết- Ảnh 6.

Những vườn hoa với đủ sắc màu, sẵn sàng phục vụ người dân sắm Tết.

Làng hoa lớn nhất xứ Thanh hối hả vào vụ Tết- Ảnh 7.

Theo thống kê, trung bình mỗi vụ, người nông dân ở làng hoa Đông Cương có thể thu được từ 20-30 triệu đồng, thậm chí có gia đình thu về cả trăm triệu đồng từ nghề trồng hoa bán Tết.

Bài viết liên quan

Những lời chúc ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hay, ý nghĩa của mọi thành viên công ty Thời đại dành cho nhau

11/03/2024
Ngoài những bó hoa, món quà độc đáo, ý nghĩa, nhân dịp 8/3, ngày Quốc tế phụ nữ 2024 mọi người dành cho nhau những lời chúc hay, chân thành nhất dành tặng chị em phụ nữ.

Tiền nhàn rỗi 1 tỉ đồng, có nên vay ngân hàng mua nhà dịp cuối năm?

15/02/2024
Lãi suất cho vay mua nhà với các khoản vay mới liên tục giảm nhanh gần đây, thị trường bất động sản có tín hiệu ấm lên khiến người có tiền nhàn rỗi băn khoăn chọn mua nhà đất, căn hộ…

Phát động Cuộc thi ảnh ‘Vẻ đẹp của Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch’

22/01/2024
Ngày 19/1, Lễ phát động cuộc thi sáng tác ảnh "Vẻ đẹp của Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch" năm 2024 đã được tổ chức.

Để ai cũng có Tết

22/01/2024
Với người Việt Nam, Tết Nguyên đán không những được xem là nét văn hóa truyền thống, mà còn là dịp để phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc.

Đi lên trong gió ngược

22/01/2024
Trong thành tựu chung của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, năm qua Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã “Đoàn kết kỷ cương, bản lĩnh linh hoạt, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả”, điều hành kinh tế - xã hội đất nước phát triển, đi lên.