2023-12
18

Khoảnh khắc lạ trong cuộc họp báo của Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như khựng lại khi nhận được câu hỏi từ "phiên bản AI của chính mình".

Trong cuộc họp báo thường niên ở thủ đô Moscow – Nga ngày 14-12, Tổng thống Putin nhận được câu hỏi từ một sinh viên đến từ Trường ĐH St. Petersburg. Tuy nhiên, sinh viên này xuất hiện trên màn hình và đặt câu hỏi với diện mạo là phiên bản trí tuệ nhân tạo (AI) của chính nhà lãnh đạo Nga.

“Ngài Vladimir Vladimirovich, xin chào, tôi là sinh viên Trường ĐH St. Petersburg. Tôi muốn hỏi, có đúng là ngài có rất nhiều thế thân không?” – sinh viên đặt câu hỏi khiến khán giả trong hội trường với Tổng thống Putin ở Moscow bật cười.

Sinh viên trên hỏi thêm: “À còn điều này nữa: Ngài nhìn nhận những mối nguy hiểm mà trí tuệ nhân tạo và mạng nơ-ron nhân tạo gây ra cho cuộc sống của chúng ta như thế nào?”.

Theo Reuters, Tổng thống Putin dường như lưỡng lự khi ông đã bước sang giờ thứ tư trong cuộc họp báo. Ông trả lời: “Tôi thấy bạn có thể giống tôi và nói bằng giọng của tôi. Nhưng tôi khẳng định rằng chỉ có một người giống tôi và nói bằng giọng của tôi, đó là tôi”.

Khoảnh khắc lạ trong cuộc họp báo của Tổng thống Putin - 1

Cũng trong cuộc họp báo thường niên ngày 14-12, Tổng thống Putin đưa ra lời xin lỗi hiếm hoi về giá trứng.

Trước đó, bà Irina Akopova (đã về hưu) phàn nàn rằng giá trứng, ức gà và cánh gà đều tăng vọt: “Ngài Vladimir Vladimirovich, hãy nghĩ tới những người về hưu! Hãy giải quyết chuyện này. Chúng tôi không có ai để nhờ cậy. Tôi rất biết ơn ngài và trông cậy vào sự giúp đỡ của ngài”.

Tổng thống Putin đáp lại: “Tôi xin lỗi vì điều này nhưng đây là sự thất bại trong hoạt động của chính phủ… Tôi hứa tình hình sẽ được khắc phục trong tương lai gần”.

Tuần này, Moscow cho biết sẽ miễn thuế nhập khẩu 1,2 tỉ quả trứng trong nửa đầu năm tới để cố gắng kiềm chế giá trứng đã tăng hơn 40% trong năm nay.

Bài viết liên quan

Những lời chúc ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hay, ý nghĩa của mọi thành viên công ty Thời đại dành cho nhau

11/03/2024
Ngoài những bó hoa, món quà độc đáo, ý nghĩa, nhân dịp 8/3, ngày Quốc tế phụ nữ 2024 mọi người dành cho nhau những lời chúc hay, chân thành nhất dành tặng chị em phụ nữ.

Tiền nhàn rỗi 1 tỉ đồng, có nên vay ngân hàng mua nhà dịp cuối năm?

15/02/2024
Lãi suất cho vay mua nhà với các khoản vay mới liên tục giảm nhanh gần đây, thị trường bất động sản có tín hiệu ấm lên khiến người có tiền nhàn rỗi băn khoăn chọn mua nhà đất, căn hộ…

Phát động Cuộc thi ảnh ‘Vẻ đẹp của Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch’

22/01/2024
Ngày 19/1, Lễ phát động cuộc thi sáng tác ảnh "Vẻ đẹp của Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch" năm 2024 đã được tổ chức.

Để ai cũng có Tết

22/01/2024
Với người Việt Nam, Tết Nguyên đán không những được xem là nét văn hóa truyền thống, mà còn là dịp để phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc.

Đi lên trong gió ngược

22/01/2024
Trong thành tựu chung của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, năm qua Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã “Đoàn kết kỷ cương, bản lĩnh linh hoạt, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả”, điều hành kinh tế - xã hội đất nước phát triển, đi lên.