2024-06
17

Doanh nghiệp nào chi gần 200 tỷ thâu tóm dự án Đại Nam của ông Dũng “Lò Vôi”?

Khu dân cư Đại Nam của ông Dũng "Lò Vôi" có diện tích khoảng 96,7ha, được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2018. Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VN-Index chỉ biến động nhẹ quanh vùng giá tham chiếu. Phần lớn thị trường sáng nay dao động trong biên độ hẹp, kể cả nhóm tăng hay nhóm giảm so với tham chiếu.

Khu dân cư Đại Nam của ông Dũng “Lò Vôi” có diện tích khoảng 96,7ha, được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2018.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VN-Index chỉ biến động nhẹ quanh vùng giá tham chiếu. Phần lớn thị trường sáng nay dao động trong biên độ hẹp, kể cả nhóm tăng hay nhóm giảm so với tham chiếu.

Áp lực bán thường trực ở nhóm cổ phiếu bluechip đã lan ra thị trường khiến VN-Index khó đứng vững và chỉ số này đã đảo chiều điều chỉnh giảm nhẹ về cuối phiên sáng.

Ngược lại với xu hướng chung, nhóm cổ phiếu thép đồng loạt tăng mạnh. Khép lại phiên sáng, sắc xanh bao trùm một loạt cổ phiếu HPG, HSG, NKG, VGS, GDA, SMC, TLH, TIS, TVN…

Đáng chú ý, HSG và HPG của hai ông lớn Hoa Sen và Hoà Phát thuộc top 10 mã ảnh hưởng tích cực đến VN-Index. Sự tích cực này được duy trì đến cuối phiên khi HPG tăng 1,2% và HSG tăng kịch trần.

Kết quả phiên giao dịch ngày 17/6, Vn-Index giảm 5,14 điểm (tương đương 0,4%) còn 1.274,77 điểm. HNX-Index giảm 0,8 điểm (0,33%) còn 243,16 điểm. UPCoM-Index giảm 0,27 điểm (0,28%) còn 97,78 điểm.

Thị trường ngập sắc đỏ

 

Thị trường ngập sắc đỏ

Thanh khoản sụt giảm mạnh trong phiên hôm nay. Tổng giá trị giao dịch đạt hơn 25 nghìn tỷ đồng. Sắc đỏ xuất hiện tràn ngập trên bảng điện với 275 mã giảm, trong đó có 13 mã giảm sàn, 169 mã tăng và 60 mã không thay đổi.

HPG là cổ phiếu tác động tích cực nhất đến chỉ số chính khi mang về cho Vn-Index 0,55 điểm. Ở chiều ngược lại, BID lấy đi của Vn-Index 1,38 điểm.

Phiên này, NRC của CTCP Tập Đoàn Danh Khôi chốt phiên về giá tham chiếu 4.700 đồng/cổ phiếu.

Liên quan đến NRC, Tập đoàn Danh Khôi có kế hoạch chi 195 tỷ đồng dùng để thanh toán tiền mua một phần dự án tại Khu dân cư Đại Nam (Quốc lộ 13, Chơn Thành, Bình Phước) của đại gia Huỳnh Uy Dũng (Dũng “Lò Vôi”). Thông tin trên được Danh Khôi nêu tại tờ trình trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông dự kiến diễn ra vào ngày 25/6 tới.

Tại đại hội lần này, Hội đồng quản trị Danh Khôi sẽ trình thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ để đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh.

Với số tiền dự kiến thu được từ đợt phát hành riêng lẻ này, Tập đoàn Danh Khôi sẽ dùng để thanh toán tiền nợ thuế quá hạn (gốc và lãi) (110 tỷ đồng), tất toán toàn bộ trái phiếu đã phát hành (320 tỷ đồng) và tất toán toàn bộ nợ vay tại BIDV (90 tỷ đồng).

Dự án Đại Nam của ông Dũng 'Lò Vôi'

Dự án Đại Nam của ông Dũng ‘Lò Vôi’

Còn lại, NRC sẽ đầu tư mua lại các sản phẩm đất nền đã có pháp lý đầy đủ tại các dự án khu dân cư được quy hoạch bài bản, chuẩn chỉnh với hạ tầng đã hoàn thiện. Cụ thể, doanh nghiệp bất động sản này cũng tính toán bỏ 195 tỷ đồng thanh toán tiền mua một phần dự án khu dân cư Đại Nam (Quốc lộ 13, xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước).

Bên cạnh đó, NRC sẽ chi 180 tỷ đồng mua một phần dự án khu dân cư tiểu thủ công nghiệp thương mại dịch vụ Hàm Thắng – Hàm Liêm (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận). Việc triển khai mua lại các bất động sản nêu trên dự kiến được Danh Khôi thực hiện trong quý IV/2024 và năm 2025.

Còn lại 105 tỷ đồng sẽ được Danh Khôi bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Khu dân cư Đại Nam của ông Dũng “Lò Vôi” có diện tích khoảng 96,7ha, được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2018. Dự án tọa lạc ở mặt tiền Quốc lộ 13, gần nhiều khu công nghiệp lớn của Bình Phước và được đánh giá thuận tiện giao thương.

Bài viết liên quan

Điện mặt trời mái nhà có thể được mua bán trực tiếp không qua EVN

17/06/2024
Điện mặt trời mái nhà, điện sinh khối, thủy điện nhỏ... sẽ được tham gia mua bán trực tiếp trên thị trường cho khách hàng dùng điện lớn, theo đề xuất của Bộ Công Thương.

Khám phá “Hành trình nông sản sạch” tại WinEco Tam Đảo

17/06/2024
Cuối tháng 5 vừa qua, các bạn học sinh đến từ một trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội đã có một ngày trải nghiệm “làm nông" thú vị tại nông trường WinEco Tam Đảo - nông trường sản xuất rau quả sạch công nghệ cao hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Co.opmart, Co.opXtra khuyến mãi đậm 2.100 sản phẩm thân thiện với môi trường

17/06/2024
Từ ngày 13/6 – 03/7, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) triển khai chương trình “Gia đình Việt đại sứ xanh” tại hệ thống 800 điểm bán trên toàn quốc bao gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Cheers, Finelife, Sense City, SenseMarket.

Loại bắp cải giá hơn 300.000 đồng/kg có gì đặc biệt?

17/06/2024
Loại bắp cải này đang được rao bán trên thị trường, giá bán đến 300.000 đồng/kg. Nhiều người tò mò không biết nó có gì đặc biệt? Bắp cải tí hon có tên tiếng Anh là Brussels Sprouts, một loại cải được trồng để lấy mầm, có nguồn gốc từ Bỉ. Bắp cải tí hon được trồng cực kỳ nhiều ở khu vực các nước như châu Âu, Bắc Mỹ, những nơi có khí hậu mát mẻ.

Check-in cuộc sống thảnh thơi làm chủ tầm cao phong cách Mỹ tại The Beverly Solari

17/06/2024
Sở hữu căn hộ tại The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức), cư dân được đặc quyền tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng mỗi ngày với những tiện ích đẳng cấp, đồng thời làm chủ cuộc sống tầm cao đậm phong cách bờ Tây nước Mỹ với căn hộ Luxury Sky Living thời thượng. Tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng đậm chất Mỹ bên thềm nhà