2023-12
13

Nâng cao nghiệp vụ công tác cho cán bộ Công đoàn HANDICO

Tham gia lớp tập huấn, nâng cao nghiệp vụ công tác cho cán bộ Công đoàn

Nâng cao nghiệp vụ công tác cho cán bộ Công đoàn HANDICO

(LĐTĐ) Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) vừa phối hợp với Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty.

Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra, Ban Nữ công Công đoàn Tổng Công ty; Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra, Ban Nữ công quần chúng, Kế toán Công đoàn, Tổ trưởng, Tổ phó Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên, Công đoàn bộ phận thuộc các Công đoàn cơ sở trong toàn Tổng Công ty.

Ông Ngô Minh Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn HANDICO cho biết, những tháng đầu năm 2023, Công đoàn Tổng Công ty đã chỉ đạo 100% Công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội đảm bảo quy trình, nội dung theo quy định. Ngày 12/7/2023, Công đoàn Tổng Công ty đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty khoá V gồm 15 ủy viên.

au Đại hội, hiện toàn Tổng Công ty có hơn 400 đồng chí cán bộ Công đoàn các cấp, trong đó có rất nhiều đồng chí mới tham gia hoạt động công đoàn lần đầu, vì vậy việc bồi dưỡng, trau dồi, nâng cao kiến thức cho cán bộ Công đoàn là yêu cầu hết sức cần thiết.

Tại lớp tập huấn, đại biểu đã nghe giảng viên Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội đã truyền đạt những nội dung quan trọng xoay quanh nội dung, phương pháp hoạt động của tổ chức Công đoàn như: một số vấn đề cơ bản về Công đoàn Việt Nam, Cơ hội và thách thức của tổ chức Công đoàn trong bối cảnh thực thi các tiêu chuẩn lao động quốc tế và nội dung và phương pháp hoạt động của cán bộ Công đoàn cơ sở…

Bên cạnh đó, giảng viên của Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội cũng truyền đạt tới các cán bộ Công đoàn HANDICO nội dung về sự cần thiết phải xây dựng Luật, Quy định chung về Luật thực hiện dân chủ, nội dung, hình thức thực hiện dân chủ ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp…

Với tinh thần tập trung học tập, nghiên cứu nghiêm túc, đội ngũ cán bộ Công đoàn Tổng Công ty đã thu nhận được những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết để áp dụng đạt vào thực tế hoạt động công đoàn tại trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp Công đoàn.

Bài viết liên quan

Những lời chúc ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hay, ý nghĩa của mọi thành viên công ty Thời đại dành cho nhau

11/03/2024
Ngoài những bó hoa, món quà độc đáo, ý nghĩa, nhân dịp 8/3, ngày Quốc tế phụ nữ 2024 mọi người dành cho nhau những lời chúc hay, chân thành nhất dành tặng chị em phụ nữ.

Tiền nhàn rỗi 1 tỉ đồng, có nên vay ngân hàng mua nhà dịp cuối năm?

15/02/2024
Lãi suất cho vay mua nhà với các khoản vay mới liên tục giảm nhanh gần đây, thị trường bất động sản có tín hiệu ấm lên khiến người có tiền nhàn rỗi băn khoăn chọn mua nhà đất, căn hộ…

Phát động Cuộc thi ảnh ‘Vẻ đẹp của Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch’

22/01/2024
Ngày 19/1, Lễ phát động cuộc thi sáng tác ảnh "Vẻ đẹp của Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch" năm 2024 đã được tổ chức.

Để ai cũng có Tết

22/01/2024
Với người Việt Nam, Tết Nguyên đán không những được xem là nét văn hóa truyền thống, mà còn là dịp để phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc.

Đi lên trong gió ngược

22/01/2024
Trong thành tựu chung của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, năm qua Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã “Đoàn kết kỷ cương, bản lĩnh linh hoạt, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả”, điều hành kinh tế - xã hội đất nước phát triển, đi lên.