So sánh các bảng liệt kê

Sự xuất hiện sân bay Long Thành khiến bất động sản Đồng Nai tăng vọt

Sự xuất hiện sân bay Long Thành khiến bất động sản Đồng Nai tăng vọt

Long thành airport villagesân bay Long Thành, trong giai đoạn một sân bay sẽ được xây dựng một đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách, công suất 25 triệu hành khách

Bất động sản Đồng Nai hot lên nhờ phát triển sân bay Long Thành

Với mức tổng đầu tư lên tới 336.630 tỷ đồng (tương đương hơn 16 tỷ USD) trên diện tích đất khoảng 5.000ha, Cảng hàng không quốc tế Long Thành trở thành một trong những dự án hạ tầng giao thông trọng điểm nhất cả nước hiện nay. Nằm ở vị trí trung tâm vùng kinh tế là nơi giao thương giữa trọng điểm phía Nam và khu vực chiến lược Đông Nam Á, sân bay Long Thành có ý nghĩa về mặt kinh tế và góp phần nâng tầm vị thế quốc gia.

Theo dự kiến sân bay Long Thành khởi công vào năm sau (2020) và khai thác vào năm 2025, tạo động lực lớn cho tăng trưởng kinh tế. Công trình cũng được cho là một điều kiện thuận lợi giúp Việt Nam gia tăng sức hút dòng vốn quốc tế, thu hút các doanh nghiệp nước ngoài từ khắp các lĩnh vực đổ về cũng như gia tăng lượng du khách đến với khu vực phía Nam này.

Trong giai đoạn 1, sân bay Long Thành sẽ được xây dựng một đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách, công suất 25 triệu hành khách/năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn/năm, tiến độ khai thác 2025.
Phối cảnh sân bay Long Thành, trong giai đoạn một sân bay sẽ được xây dựng một đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách, công suất 25 triệu hành khách một năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn một năm, dự kiến khai thác vào năm 2025.

Tiềm năng của bất động sản Đồng Nai

Khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động sẽ kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của các lĩnh vực gồm bất động sản, du lịch, khách sạn – lưu trú, công nghiệp, dịch vụ… Công trình được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bứt phá mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Đồng Nai cũng như toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Từ những năm 2015, khi đề án xây dựng sân bay Long Thành được thông qua, một số doanh nghiệp rục rịch  tham gia khai thác thị trường Đồng Nai. Đến nay, xu hướng này vẫn đang trên đà hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu vực. Đồng thời, dòng chuyển dịch lao động từ nước ngoài cũng như các đô thị lớn trong nước về khu vực vùng ven TP HCM cũng góp phần đẩy nhu cầu nhà ở tại Đồng Nai lên cao.

Với sự đầu tư và chiến lược của sân bay quốc tế Long Thành thì thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ là bất động sản mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua với tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ của khu vực này trong tương lai.

Long thành airport village

img

Jacky Nguyễn

Bài viết liên quan

Xúc tiến xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tình trạng tắc nghẽn quốc lộ 51 Hiện nay tình trạng kẹt xe trên quốc lộ...

Tiếp tục đọc
bởi Jacky Nguyễn

Bất động sản công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu khởi sắc nhờ Quy Hoạch

Bất động sản công nghiệp đang được các nhà đầu tư không ngừng "săn" lùng...

Tiếp tục đọc
bởi Jacky Nguyễn

Tháng 10/2019 một số công trình hạ tầng sân bay Long Thành sẽ xây dựng

UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) chỉ đạo các đơn vị rốt ráo thu hồi...

Tiếp tục đọc
bởi Jacky Nguyễn

Tham gia thảo luận