So sánh các bảng liệt kê

Làn sóng đầu tư đổ bộ khu vực ven du lịch nghỉ dưỡng Hồ Tràm

Làn sóng đầu tư đổ bộ khu vực ven du lịch nghỉ dưỡng Hồ Tràm

Future Era: Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đứng trước làn sóng đầu tư hàng tỉ USD vào các công trình hạn mục
Hàng loạt công trình dự án lớn giúp kết nối khu vực này với TP HCM, thu hút nhiều nhà phát triển bất động sản tham gia khai thác.

Xu hướng đầu tư đổ bộ khu vực ven du lịch nghỉ dưỡng Hồ Tràm

Theo thống kê và nghiên cứu của Savills, chỉ trong năm 2018 tại nhiều điểm đến ven biển chính trên cả nước có hàng trăm dự án khách sạn và resort thuộc phân khúc 4-5 sao đưa vào hoạt động, cung cấp hơn 16.800 phòng cho thị trường. Theo ước tính sơ bộ, trong giai đoạn 2019-2022 sẽ tiếp tục có thêm khoảng 45.650 phòng sắp gia nhập thị trường nghỉ dưỡng.

Các chuyên gia đánh giá hiện tại tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn tại các thị trường du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc… không còn nhiều, trong khi đó nguồn khách du lịch trong và ngoài nước đến Việt Nam đang tăng mạnh. Theo thống kê của Tổng cục Du Lịch, lượng khách quốc tế đến vIỆT nAM TRONG 8/2019 ước đạt 1.512.447 lượt, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm 2018. Tính chung 8 tháng năm 2019 ước đạt 11.309.23 lượt khách, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2018.

Các ông trùm bất động sản nhanh chóng chuyển hướng đầu tư sang những vùng đất ven biển tiềm năng nhằm xây dựng dự án, phát triển điểm đến, thu hút khách du lịch. Trong đó có sự chuyển dịch dòng vốn đáng kể về Bà Rịa – Vũng Tàu với sự góp mặt của một số “đại gia” như Novaland, tập đoàn Tuần Châu, FLC, công ty Hồ Tràm…

Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu nhiều tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng.

Một trong những điểm trọng yếu của Tỉnh, tiên quyết thu hút phát triển du lịch của Bà Rịa – Vũng Tàu là hệ thống giao thông kết nối của tỉnh. Về đường bộ, Quốc lộ 51 được mở rộng lên quy mô 6 làn xe, giải quyết tình trạng kẹt xe và giúp việc di chuyển từ TP HCM đến Vũng Tàu chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng. Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đang được đẩy nhanh tiến độ với quy mô 4-6 làn xe. Đây là dự án trọng điểm để phát triển cảng biển, du lịch, giải tỏa thế độc đạo của Quốc lộ 51 đến Bà Rịa – Vũng Tàu, từ đó tạo động lực phát triển du lịch ở các thị trấn Long Hải – Phước Hải – Xuyên Mộc.

Về đường hàng không, ngoài sân bay Côn Đảo, thời gian tới, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến đầu tư vào sân bay Lộc An từ sân bay quân sự sang sân bay chuyên dụng. Trong tương lai, khi sân bay quốc tế Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đi vào hoạt động sẽ kết nối trực tiếp tới Bà Rịa – Vũng Tàu với khoảng cách chỉ 40km.

Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ là yếu tố tiên quyết thu hút sự phát triển du lịch ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hệ thống giao thông nhận vốn đầu tư mạnh trong những năm gần đây đã mở đường cho những giai đoạn phát triển bứt tốc tiếp theo của Bà Rịa – Vũng Tàu trong việc thu hút, phát triển du lịch.

Quảng cáo

Bất động sản nghỉ dưỡng Xuyên Mộc đứng trước cơ hội bứt phá để đầu tư.

Bên cạnh thành phố Vũng Tàu và thành phố Bà Rịa đã phát triển nhiều năm qua, Xuyên Mộc – vùng đất đang nổi lên như điểm đến đầu tư mới sáng giá của các nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng chuyên nghiệp.

Xuyên Mộc đang nhận nhiều sự chú ý từ các nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng chuyên nghiệp như Novaland, Hưng Thịnh,..

Xuyên Mộc là hội tụ đầy đủ các yếu tố phát triển du lịch như tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú với biển, núi, rừng như biển Hồ Tràm, khu rừng bảo tồn thiên nhiên Phước Bửu, suối nước nóng Bình Châu,…

Chính vì vậy, dù chưa có sự đầu tư và phát triển bài bản, khu vực Xuyên Mộc này cũng thu hút đến hàng triệu lượt khách. Dự kiến lượng du khách còn tăng lên khi địa phương liên tiếp nhận vốn đầu tư phát triển tổ hợp nghỉ dưỡng từ các đại gia bất động sản.

Sắp tới đây, Becamex đầu tư dự án khoảng 2.000ha, diện tích đầu tư đang thuộc quản lý của HRC tại Xuyên Mộc. Cùng với đó, Hồ Tràm sẽ đầu tư 4.250 tỷ đồng làm sân bay xã Lộc An của huyện Xuyên Mộc.

Từ đó cho thấy tiềm năng bất động sản khu vực Xuyên Mộc này cực kì lớn. Sự gia tăng về giá bất động sản là một điều tất yếu.

Laimian City

img

Jacky Nguyễn

Bài viết liên quan

Xúc tiến xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tình trạng tắc nghẽn quốc lộ 51 Hiện nay tình trạng kẹt xe trên quốc lộ...

Tiếp tục đọc
bởi Jacky Nguyễn

Sự xuất hiện sân bay Long Thành khiến bất động sản Đồng Nai tăng vọt

Long thành airport village: sân bay Long Thành, trong giai đoạn một sân bay sẽ được...

Tiếp tục đọc
bởi Jacky Nguyễn

Bất động sản công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu khởi sắc nhờ Quy Hoạch

Bất động sản công nghiệp đang được các nhà đầu tư không ngừng "săn" lùng...

Tiếp tục đọc
bởi Jacky Nguyễn

Tham gia thảo luận